3 Điều cần tránh khi mua xe ô tô trả góp bạn nên biết

Mua xe ô tô trả góp giúp bạn có cơ hội sở hữu ô tô dễ dàng hơn. Tuy nhiên nếu không tỉnh táo và thiếu kinh nghiệm khi mua xe trả góp, bạn dễ bị mất nhiều chi phí. Để không bị thiệt hại khi mua xe trả góp, dưới đây là 3 điều bạn nên tránh.

1. Tránh mua xe ô tô trả góp vào dịp đầu năm

mua-xe-o-to-tra-gop

Không nên mua xe ô tô trả góp dịp đầu năm

– Dịp đầu năm thường có những thay đổi về mức thuế nhập khẩu xe, điều này khiến mức giá xe ô tô thường đội lên rất nhiều. Vì thế bạn nên tránh mua xe vào dịp đầu năm.

– Ngoài ra thời điểm đầu năm các hãng xe thường thay đổi các chính sách về giá cả và tung ra các mẫu xe mới với giá thành rất cao, sau đến cuối năm lại giảm, vì thế nếu mua dịp đầu năm bạn sẽ bị mua đắt.

Theo như Hiệp hội dịch vụ mua bán ô tô thì mùa xuân là thời điểm khách có điều kiện kinh tế cao thôi thúc mua xe dễ dàng. Dẫn tới việc mua bán xe ô tô và tình hình doanh thu của các hãng xe cũng tăng cao, cầu tăng có thể tác động khiến mức giá xe tăng cao hơn. Do vậy, bạn nên lựa chọn thời điểm mua xe xe thích hợp, chỉ nên mua xe ngay trước khi những biến động này xuất hiện.

 Gợi ý Cách mua ô tô trả góp thông minh nhất

2. Tránh mua ô tô trả góp khi sổ tín dụng dư còn thấp

mua-xe-o-to-tra-gop

Không nên mua ô tô trả góp khi sổ tín dụng dư còn thấp

– Nếu bỏ ra một số tiền lớn mua xe và không còn lại khoản tiền tiết kiệm nào có thể sẽ làm ảnh hưởng đến các khoản chi tiêu khác trong cuộc sống của bạn. Vì thế bạn cần cân nhắc kĩ càng trước khi mua ô tô trả góp.

– Hơn nữa, khi bạn có số dư tín dụng cao cũng có khả năng thương lượng tốt hơn và dành được những ưu đãi trong quá trình mặc cả. Vì thế nên mua xe trả góp khi khoản dư tín dụng của bạn đủ để chi trả từ 20% giá trị của chiếc xe trở lên là tốt nhất.

3. Tránh mua xe trong lúc gấp gáp, hối thúc

mua-xe-o-to-tra-gop3

Không nên mua xe trả góp lúc vội

– Mua xe không phải là chuyện nhỏ, cũng giống như mua nhà bạn cần đảm bảo cân nhắc kĩ lưỡng về các mặt tài chính, khả năng sử dụng, tính cấp thiết và nắm bắt những hiểu biết về các loại xe, mức giá cả, hình thức mua xe…

– Mua xe ô tô trả góp trong lúc vội vàng gấp gáp, hối thúc dễ khiến bạn rơi vào bẫy tư vấn “mật ngọt” của nhân viên ngân hàng. Điều này có thể bạn sẽ mất hàng chục triệu đồng chỉ vì đồng ý một cách dễ dãi. Do vậy không nên chọn lựa mua xe trong tâm lý không thoải mái, chọn đại, chọn chỉ vì yêu thích… để tránh tình trạng phải hối tiếc về sau.

TìmĐịa chỉ cho vay tiền trả góp Nhanh – Dễ – Uy tín nhất hiện nay

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *