Bỏ túi ngay kinh nghiệm mua chung cư trả góp để không bị hớ

Bạn đang có ý định hoặc muốn mua chung cư trả góp, bạn còn đang bỡ ngỡ không biết mua như thế nào ? ở đâu, thủ tục ra sao cần chuẩn bị những gì và mua ở đâu đáng tin cậy? Vậy hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm mua chung cư trả góp dưới đây để không bị hớ nhé!

>>Xem thêm: Dịch vụ cho vay tiền trả góp Nhanh – Dễ – Uy tín

mua-chung-cu-tra-gop3

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp

1. Hiểu rõ về hình thức mua chung cư trả góp là gì?

Về kinh nghiệm mua chung cư trả góp hay về bất cứ lĩnh vực nào cũng vậy trước hết bạn cần phải hiểu rõ về nó là gì. Có thể khẳng định rằng mua chung cư trả góp cũng tương tự như các hình thức mua trả góp khác. Bạn không phải thanh toán 100% giá trị căn nhà cùng một lúc.

Bạn chỉ cần trả trước 1 phần sau đó trả nợ dần trong thời gian sau đó. Hay nói cách khác đây là cách mua nhà chung cư mua bằng cách góp nhiều lần lại để trả tiền cho tới hết. Theo đó số tiền còn nợ và nợ lãi sẽ được trả theo thời gian cùng với mức lãi suất do hai bên thỏa thuận trước đó.

2. Nên mua khi có khả năng thanh toán 50% giá trị căn nhà

Bạn nên đánh giá khả năng thanh toán của mình và nên mua chung cư trả góp khi có khả năng chi trả 50% giá trị căn nhà. Nếu không cũng phải có khả năng trả tối thiểu 30% giá trị căn nhà. Đặc biệt lưu ý là hãy chọn những dự án ngân hàng tài trợ vốn uy tín. Tránh rơi vào tình trạng mua phải giá cao để rồi phải bán vội với giá thấp hoặc không có khả năng để trả nợ.

mua-chung-cu-tra-gop

Nên mua chung cư trả góp khi có 50% giá trị căn nhà

3. Tìm hiểu về vị trí phong thủy của căn hộ

Tìm hiểu vị trí, hướng, phong thủy khi mua nhà là điều rất quan trọng không nên bỏ qua. Bởi phong thủy nhà là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, sinh hoạt, sức khỏe cũng như phát triển kinh tế của các thành viên trong gia đình. Nên chọn mua nhà có cửa hướng nam (tốt nhất bạn nên xem tử vi phù hợp với tuổi tác của mình)

Bên cạnh đó cũng cần xem xét các bố trí các phòng trong nhà cũng như các tiện ích đi kèm công trình đó. Nên ở vị trí thuận tiện về giao thông, trường học và có không gian thoáng đãng, yên tĩnh. Đặc biệt nên tìm hiểu an ninh, môi trường tại đó để đảm bảo sau này không gặp phải rắc rối gì.

4. Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Nghiên cứu kỹ thông tin dự án và lựa chọn chủ đầu tư uy tín là kinh nghiệm mua chung cư trả góp không thể thiếu. Theo đó bạn cần nắm bắt được thông tin chính xác về chủ đầu tư, giá cả và vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng, môi trường sống.

Qua tìm hiểu được thông tin dự án và chủ đầu tư, từ đó để chọn mua ở những nơi thi công tiến độ nhanh chóng, tiến độ giao nhà và chất lượng công trình nhà ở. Cũng nên tìm hiểu về đánh giá của khách hàng đối với các dự án trước đó, chẳng hạn như số năm kinh nghiệm trong ngành và tình hình kinh doanh hiện tại của doanh nghiệp đó.

lua-chon-chu-dau-tu-uy-tin

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín khi mua trả góp

5. Thăm dò và so sánh giá cả lựa chọn nơi có ưu đãi cao

Hiện nay có nhiều loại cho mua chung cư trả góp được rao bán với nhiều dạng và nhiều giá khác nhau. Nếu bạn là người không có nhiều kinh nghiệm trong mua nhà chung cư trả góp rất dễ bị hớ hoặc mua phải lãi suất cao. Vì thế bạn đừng ngại hỏi và nên tìm hiểu ở nhiều nơi, đặc biệt là những thông tin trên website của chung cư đó.

6. Nghiên cứu kỹ hợp đồng và chuẩn bị đầy đủ thủ tục mua nhà

Trước khi ký quyết định mua chung cư trả góp hãy đọc kỹ xem xét lại các điều khoản trong hợp đồng. Nhất là về cách tính lãi suất, và thời hạn thanh toán phải cụ thể rõ ràng. Điều này không những giúp bạn chủ động trả nợ đúng thời hạn mà còn tránh mất phí vi phạm hợp đồng.

Sau khi xem xét xong bạn có thể trao đổi, sửa đổi hoặc bổ sung thông tin sao cho phù hợp hơn. Tránh bất lợi cho được tư vấn thích hợp và không nên đặt cọc trước khi thương lượng.

Xem thêm: Vay mua ô tô trả góp - Sự lựa chọn thông minh thời hiện đại

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *