Có nên mua chung cư trả góp hay không?

Có nên mua chung cư trả góp hay không? Làm sao mua được và nên mua bằng cách nào? Để trả lời được câu hỏi này bạn cần nắm được những thủ tục cũng như kinh nghệ mua chung cư trả góp qua bài viết dưới đây.

co-nen-mua-chung-cu-tra-gop-khong

Mua chung cư trả góp khi nào?

Ngày nay nhu cầu nhà ở ngày càng lớn, nhất là khi hình thức mua chung cư trả góp ra đời càng tạo điều kiện tốt cho những ai đang cần mua nhà mà chưa có đủ điều kiện. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết có nên mua chung cư trả góp hay không? Để có quyết định sáng xuất hãy tìm hiểu về lợi ích cũng như hạn chế khi mua nhà chung cư trả góp nhé!

Xem thêm: Vay mua ô tô trả góp - Sự lựa chọn thông minh thời hiện đại

Mua chung cư trả góp có lợi gì?

Mua chung cư trả góp bạn không cần phải thanh toán 100% tiền ngay cùng một lúc. Bạn chỉ cần có khoảng từ 30% tiền so với giá trị căn nhà là cũng có thể mua được. Chủ đầu tư sẽ liên kết với ngân hàng và giải ngân cho bạn vay tiền mua nhà. Số tiền nợ sẽ được trả dần vào các thời gian sau đó.

chung cư trả góp

Mua được chung cư sớm hơn dự định

Mua chung cư bằng hình thức trả góp bạn sẽ có nhà để ở sớm hơn dự định. Nếu mức lương của bạn trung bình là 10 triệu/ tháng thì dự định tới năm 2020 bạn mới mua được chung cư để ở. Tuy nhiên với hình thức mua trả góp thì bạn có thể mua được nhà để ở luôn mà không cần có đủ tiền.

Có nên mua chung cư trả góp hay không?

Bạn nên mua chung cư trả góp khi có đủ điều kiện. Bởi trong thời buổi kinh tế ngày càng khó khăn, tiền ngày càng mất giá trị trong khi giá nhà, chung cư thì ngày càng tăng lên. Do vậy nếu mua được càng sớm càng tốt, càng mua được giá rẻ hơn.

mua-chung-cu-tra-gop3

Nên mua chung cư trả góp khi đủ điều kiện

Tuy nhiên, trước khi quyết định mua nhà chung cư trả góp, bạn cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng với điều kiện của mình. Chỉ nên mua trả góp khi có khả năng trả được 50% giá trị căn nhà. Và có thu nhập hàng tháng ổn định để trả nợ. Nhớ đừng mua nhà khi "tay không mặt giặc". Vì bạn sẽ phải chịu lãi suất cao, vừa khó mua lại vừa dễ rơi vào tình trạng nợ xấu.

Thêm vào đó, các chuyên gia tài chính cũng khuyên rằng bạn cần chắc chắn rằng tổng số tiền trả nợ gốc và lãi hàng tháng không vượt quá 50% tổng thu nhập của cá nhân hoặc gia đình để tránh rơi vào tình trạng không đủ khả năng thanh toán nợ.

Vậy có nên mua chung cư trả góp hay không? Tùy theo khả năng tài chính, nhu cầu và mục đích của mình để có giải pháp phù hợp. Bạn nên mua trả góp để có nhà để ở luôn nếu đủ điều kiện trả 50% giá trị, Như vậy mua nhà chung cư trả góp sẽ có lợi hơn.

Xem thêm: Dịch vụ cho vay tiền trả góp Nhanh – Dễ – Uy tín

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *