Làm sao để vay tiền mua nhà mà không phải trả lãi cao

Bạn đang băn khoăn có nên vay tiền mua nhà không? Làm sao để vay được tiền tiền mua nhà mà không phải lo nợ "đè đầu cưỡi cổ"? Hãy tìm hiểu ngay những bí quyết vay tiền để mua nhà mà không phải trả lãi cao qua bài viết dưới đây.

vay tiền mua nhà

Cách quyết vay tiền mua nhà tránh lãi cao

Tìm địa chỉ cho vay tiền mua nhà trả góp

Bạn có thể vay tiền mua nhà theo hình thức trả góp, đây là bí quyết tậu được nhà sớm nằm ngoài khả năng thu nhập hiện tại. Hiện có nhiều ngân hàng cho vay vốn mua nhà trả góp như:

+ Vay tiền mua nhà trả góp ngân hàng BIDV

+ Vietcombank - Chuyên chi vay trả góp mua nhà dành cho khách hàng có nhu cầu mua nhà đất, chung cư

+ LienvietPostbank - ngân hàng cho vay mua nhà uy tín

+  Shinhanbank - Cho vay vốn mua nhà trả góp với lãi suất linh hoạt

==> Lưu ý: Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có nhiều hình thức cho vay tiền mua nhà trả góp với nhiều chiêu thức khác nhau. Bạn cần lưu ý trước khi lý giấy vay tiền để tránh phải trả lãi cao. Xem: 5 Ghi chú quan trọng khi vay vốn ngân hàng bạn nên biết.

Nên vay với số lượng vừa phải để trả được dễ dàng

Khi vay tiền mua nhà, bạn hãy nhớ rằng "đừng vay khi tay không mặt giặc" hãy vay số lượng tiền trong khả năng có thể chi trả của mình. Bạn có thể mua nhà khi có sẵn 20-30% số tiền trong tay, còn 70-80% giá trị căn nhà có thể đi vay.

Nếu vay với số lượng nhiều khi trong tay bạn không có đồng nào hoặc quá ít so với giá trị căn nhà điều này đồng nghĩa với việc bạn phải thế chấp gần hết căn nhà của mình. Sau một thời gian nếu không đủ khả năng trả thì đồng nghĩa với việc bạn mất toàn bộ căn nhà (gồm cả gốc,vốn liếng riêng của bạn).

Chọn các gói vay vốn mua nhà có nhiều ưu đãi nhất

vay-mua-nha-nhanh

Vay tiền mua nhà nhanh lãi thấp

Hầu hết khi vay vốn mua nhà bạn sẽ được nhận ưu đãi, vậy hãy chọn những gói ưu đãi có lợi nhất cho mình. Hiện có các chương trình ưu đãi như:

- Ưu đãi: 7,7%1 năm cố định trong 12 tháng vay đầu tiên
- Ưu đãi: 8,6% 1 năm cố định trong 24 tháng vay đầu tiên
- Ưu đãi: 9,4% 1 năm cố định trong 36 tháng vay đầu tiên
- Ưu đãi: 10% 1 năm cố định trong 60 tháng vay đầu tiên

- Gói ưu đãi 1: 7,2%/năm, cố định trong năm đầu
- Gói ưu đãi 2: 7,9%/năm, cố định trong 2 năm đầu
- Gói ưu đãi 3: 8,3%/năm, cố định trong 3 năm đầu

- Gói ưu đãi: 6,8 %/năm cố định trong 6 tháng đầu
- Gói ưu đãi: 7,8 %/năm cố định trong 12 tháng đầu

=> Đó là các gói vay vốn trung bình hiện nay tại các ngân hàng ở Việt Nam. Tuy nhiên đây chỉ là hình thức hấp dẫn khách hàng vay tiền. Thực tế chương trình ưu đãi vay mua nhà của ngân hàng này đa phần tập trung vào lãi suất, kết hợp với các quà tặng, ưu đãi giảm giá ...v.v... thông qua chương trình tùy vào từng thời điểm. Bạn có thể bớt đáng kể các khoản phải trả khi nắm bắt được kịp thời các chương trình ưu đãi này.

Cân nhắc mức lãi phạt và khả khả năng thanh toán theo tháng

Để không phải chịu lãi cao, trước khi hạ quyết định vay tiền mua nhà, hãy cân nhắc kỹ các mức lãi phạt khi trả tiền vay gốc sớm hơn thời hạn vay. Điều này giúp nắm chắc và thực hiện đúng theo hợp đồng vay vốn vì hiện nay nhiều ngân hàng áp dụng mức phạt cho việc trả tiền vay gốc trước thời hạn hết hợp đồng.

Nên vay tiền mua nhà theo hình thức thế chấp

Bạn có thể vay tiền theo hình thức thế chấp luôn căn nhà của bạn định mua. Vay mua rồi cho thuê lại chính căn nhà đó, hoặc sử dụng với mục đích kinh doanh giúp bạn sinh lợi nhuận để có thể trả lãi đúng hạn. Lưu ý, bạn nên sao y (có công chứng) thành nhiều bản để tiện cho việc thay đổi chủ sử dụng điện, nước hay hộ khẩu khi về nhà mới. Bởi, khi bạn thanh toán hết nợ với ngân hàng, ngân hàng mới làm thủ tục giải chấp và trả sổ hồng về cho bạn.

► Bạn cần vay tiền nóng, lấy ngay hãy xem tại đây

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *