Mách bạn 10 bí quyết mua xe trả góp cho người có thu nhập thấp

Mua xe trả góp đang là một trong những hình thức được khá nhiều người lựa chọn đặc biệt là đối với những gia đình có thu nhập có phần hạn chế. Tuy nhiên, nên mua xe trả góp như thế nào để có được lãi suất thấp nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn 9 bí quyết mua xe trả góp mang lại lợi ích cao nhất cho bạn.

Tư vấn: Cách mua ô tô trả góp thông minh nhất

bi-quyet-mua-xe-tra-gop

Bí quyết mua xe trả góp cho người thu nhập thấp

1. Cần xác định được khả năng tài chính

Bí quyết mua xe trả góp đầu tiên là bạn cần tính toán xem mình có thể bỏ ra bao nhiêu tiền để có thể mua được xe. Tránh trường hợp mua xe trong tình trạng trắng tay. Hiện nay, ngân hàng có thể hỗ trợ cho bạn vay vốn lên đến 70-80% giá trị của xe. Có nghĩa là bạn cần có trong tay khoảng 20-30% số tiền mua xe.

Không chỉ vậy, bên cạnh chi phí mua xe, bạn cần phải tính toán và cân nhắc các chi phí phát sinh khác như: chi phí đăng ký xe, phí thuế trước bạ, phí đăng kiểm, bảo hiểm xe, phí bảo hiểm với khoản vay ngân hàng….

2. Chọn đại lý uy tín - Bí quyết mua xe trả góp không thể bỏ qua

Việc lựa chọn đại lý bán xe uy tín là rất cần thiết để tránh trường hợp nhân viên tín dụng yêu cầu trả tiền môi giới. Người mua có thể nhờ đại lý tìm kiếm ngân hàng và làm trung gian giải quyết các thủ tục. Vì vậy, người mua sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về các hình thức vay, nắm rõ được số tiền sẽ phải trả hàng tháng và tránh được những rắc rối về mặt pháp lý.

bi-quyet-mua-xe-tra-gop2

Chọn địa chỉ cho mua xe trả góp uy tín

3. Tìm hiểu về dòng xe - Lựa chọn xe vừa với túi tiền của mình

Tìm hiểu thông tin về các dòng xe giúp bạn có thể so sánh và đưa ra được lựa chọn thông minh nhất về loại xe, để lựa chọn được xe vừa với túi tiền của mình. Đồng thời, việc này còn giúp bạn có thể tránh bị chèn ép về mặt giá cả khi mua xe. Đây là bí quyết mua xe trả góp phù hợp với những người có thu nhập thấp không nên bỏ qua.

Sau đó cân nhắc lại khả năng tài chính của mình và lựa chọn được dòng xe ưng ý, thích hợp. Tốt nhất bạn không nên mua chiếc xe quá khả năng chi trả của bạn. Vì bên cho vay có thể sẽ hỗ trợ cho bạn tầm 70% chi phí mua xe nên tốt nhất bạn nên lựa chọn xe nào không quá cao.

4. Lựa chọn công ty cho vay mua trả góp uy tín

Thông thường các công ty đại lý bán xe trả góp thường có muốn liên kết mật thiết với bên cho vay. Vì vậy việc lựa chọn địa chỉ uy tín sẽ giúp bạn có được công ty bảo hiểm có thế mạnh. Bạn nên sử dụng gói bảo hiểm do ngân hàng uỷ thác giới thiệu để nếu xảy ra rủi ro tai nạn thì việc làm thủ tục đối với ngân hàng và bảo hiểm sẽ được ưu tiên giải quyết hơn.

5. Thương lượng về giá cả - Bí quyết mua xe trả góp khôn khéo nhất

Việc thương lượng giá cả khôn khéo sẽ giúp bạn có được mức giá tối ưu nhất. Bạn hãy hỏi về mức giá thấp nhất mà đại lý có thể bán được cho bạn và cố gắng thương lượng hạ giá thấp nhất có thể. Nếu mức giá đó không được như bạn mong muốn thì hãy hỏi xem có chương trình khuyến mãi tặng kèm nào không và cố gắng để có thể thương lượng để được tặng các phụ kiện đi kèm xe.

bi-quyet-mua-xe-tra-gop3

Thương lượng về giá cả - Bí quyết mua xe trả góp khôn khéo nhất

6. Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng với ngân hàng

Khi làm hợp đồng với ngân hàng, bạn cần đặc biệt chú ý đến phần lãi suất, thời gian thay đổi lãi suất và công thức tính lãi suất khi thay đổi. Các quy định phạt khi trả trước, trả chậm, chỗ nào chưa hiểu bạn cần phải yêu cầu ngân hàng giải thích rõ ràng.

7. Kiểm tra xe, lái thử - Thanh toán, bàn giao giấy tờ mua xe

Bạn hãy tự mình kiểm tra toàn bộ xe xem có bị trầy xước, hư hỏng gì không bao gồm những bộ phận nhỏ nhất. Sau đó bạn hãy lái thử xe để xem động cơ xe hoạt động như thế nào, xe chạy có êm hay có phát sinh bất kỳ hiện tượng lạ không. Nhất là mua xe cũ trả góp bạn càng cần kiểm tra cẩn thận kỹ lưỡng hơn.

Sau đó bạn sẽ tiến hành làm các thủ tục thanh toán và giấy tờ theo thứ tự. Khi thanh toán hoặc đặt cọc tiền bạn nên giữ hoá đơn, biên nhận với đầy đủ chữ ký của người bán.

8. Tạo thu nhập từ chính chiếc xe của mình - bí quyết mua xe trả góp để không bị nợ đè đầu cưỡi cổ.

Để giảm bớt gánh nặng khoản nợ trả góp, sau khi mua xe trả góp, bạn có thể cho thuê lại chính chiếc xe của mình hoặc dùng xe để chạy taxi hay vừa dùng để để đi lại, vừa đăng ký Ubur hay Grap kiếm thêm thu nhập ngoài giờ. Bạn sẽ có thể kiếm được 1 khoản tiền đáng kể hỗ trợ cho việc trả nợ ngân hàng.

9. Chủ động đặt mục tiêu tất toán nợ trước hạn

Việc thanh toán hoàn tất trước hạn sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền hàng tháng. Đừng vì tiếc tiền phí trả nợ trước hạn mà chần chừ không thanh toán cho ngân hàng. Bởi lẽ, khi bạn có một khoản tiền tương đối, bạn nên trả bớt cho ngân hàng thay vì đi gửi tiền tiết kiệm bởi lãi suất tiết kiệm bạn được hưởng luôn thấp hơn rất nhiều so với lãi suất cho vay của ngân hàng.

Trên đây là những thông tin cơ bản bạn cần biết trước khi quyết định mua xe trả góp. Hi vọng với những bí quyết mua xe trả góp này sẽ giúp bạn có được lợi ích cao nhất với chiếc xe ưng ý nhất.

Chúc bạn thành công!

TìmĐịa chỉ cho vay tiền trả góp Nhanh – Dễ – Uy tín nhất hiện nay

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *