Mách bạn 5 bí quyết kinh doanh thành công với số vốn khiêm tốn

Vốn ít kinh doanh gì sinh lợi nhuận nhanh? Bạn sẽ làm gì khi chỉ có trong tay khoảng 20 triệu đồng? Hãy đọc ngay 5 bí quyết dưới đây giúp bạn có thể dần thay đổi của cuộc sống chỉ với 20 triệu đồng trong tay nhé.

Có thể bạn quan tâmKinh doanh gì dịp cuối năm bán dễ thu lợi nhuận nhanh

1. Chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp

Chắc chắn trong kinh doanh, buôn bán việc đầu tiên và quan trọng nhất chính là tôi sẽ bán gì, tôi sẽ kinh doanh sản phẩm gì. Khác với việc bạn có trong tay số vốn lớn thì bạn hoàn toàn có thể chọn bất cứ sản phẩm nào mà bạn ưa thích hoặc bạn cảm thấy nó có thể sinh lời nhiều. Chỉ có trong tay 20 triệu thì bạn nên cân nhắc thật kĩ và lựa chọn sản phẩm phù hợp với tiêu chí như sau:

+ Bạn nắm khá rõ về sản phẩm

+ Sản phẩm có vốn đầu tư nhỏ tương đương với 20 triệu

+ Khả năng quay vòng vốn cao

+ Mặt hàng thiết yếu với lượng khách lớn

2. Kinh doanh trực tuyến

Làm giàu bằng cách kinh doanh trực tuyến

Hiện nay có rất nhiều hình thức cho bạn lựa chọn kinh doanh. Tuy nhiên với số vốn ban đầu là 20 triệu đồng thì hình thức tốt nhất cho bạn lựa chọn chính là hình thức kinh doanh trực tuyến. Bởi lẽ:

+ Bạn sẽ không mất chi phí thuê mặt bằng.

+ Không lo lắng đến các cơ quan pháp luật sẽ tìm đến bạn để hỏi giấy phép kinh doanh.....

+ Tận dụng được các mối quan hệ ngay trên facebook và khả năng bán hàng không mất tiền quảng cáo.

3. Lấy công làm lãi

Thời gian đầu chắc chắn bạn sẽ khó có thể bán chạy hàng và kiếm ra tiền lời một cách nhanh chóng. Tuy nhiên đừng vì thế mà nản chí. Hãy suy nghĩ rằng thời gian đầu bạn sẽ phải lấy công làm lãi và chấp nhận lãi ít. Tuy nhiên sau đó bạn sẽ có nguồn khách hàng ổn định và thu nhập sẽ tăng dần.

Ngoài ra bạn cũng nên chú tâm đến mặt hàng của mình có tính cạnh tranh không, chất lượng ra sao, sản phẩm bề ngoài như thế nào,.. Nếu sau một thời gian bán hàng mà không cải thiện thì bạn nên suy xét lại sản phẩm mình đang bán hoặc cách thức bán hàng.

4. Bán hàng uy tín và tâm huyết

Kinh doanh có uy tín

Khác so với buôn bán chộp giật, nếu bạn muốn lấy được niềm tin của khách hàng và muốn buôn bán lâu dài thì bạn nên bắt đầu bán hàng bằng uy tín và tâm huyết. Những điều này sau thời gian dài sẽ được ghi nhận và trở thành thành quả đền đáp bạn. Bạn nên xây dựng độ uy tín và tâm huyết như sau:

+ Bán mặt hàng uy tín, chất lượng, giá thành phải chăng.

+ Không quảng cáo điêu, quảng cáo quá mức so với sản phẩm thật.

+ Ghi nhận các ý kiến phản hồi của khách hàng và khắc phục những hạn chế do khách hàng chỉ ra.

+ Chăm sóc khách hàng bằng cách gửi một số thông điệp, xin ý kiến,...

5. Cẩn trọng trong kinh doanh

Không chỉ có những người mua hàng mới bị lừa mà ngay cả người bán cũng có thể bị lừa bởi những người mua. Các cách lừa nhỏ nhất như đặt hàng xong không lấy, gửi ship hàng bị trả về do địa chỉ sai, khách đặt “vui mồm”,.. hay lớn hơn đó là việc lừa tiền hàng,lừa giả vờ đã gửi tiền qua ngân hàng nhưng chưa đến tài khoản của bạn nhưng đòi chuyển hàng luôn,... Do đó, bạn nên thật cẩn trọng trong kinh doanh để vừa không mất lòng khách mà vẫn đảm bảo lợi ích của mình.

Đây là những bí quyết kinh doanh chung nhưng áp dụng vào thực tế thì mỗi người sẽ có cách khác nhau để tạo nên hiệu quả kinh doanh và thành công riêng. Con số 20 triệu chỉ mang tính tượng trưng có thấy nếu bạn yêu thích kinh doanh và có kế hoạch cho mình thì từ số tiền nhỏ bạn cũng có thể bắt tay vào kinh doanh và thành công.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *