Những lưu ý khi mua trả góp thiết bị công nghệ

Nắm rõ quy định về trả góp, chọn nơi mua sắm tin tưởng.#… sẽ giúp bạn chủ động trong chi trả hàng tháng.

Các dịch vụ trả góp giúp người tiêu dùng sở hữu món đồ công nghệ yêu thích dễ dàng hơn, nhưng vẫn cần lưu ý một số vấn đề để yên tâm với quyết định của mình.

tu-van-mua-hang-tra-gop
tu-van-mua-hang-tra-gop

Tìm hiểu kỹ về công ty tài chính

Trên thị trường hiện có nhiều công ty tài chính cho vay trả góp tiêu dùng. Khi quyết định vay trả góp, việc cần làm trước tiên là tìm hiểu chính sách trả góp của từng công ty, những điểm mạnh, yếu của họ để chọn lọc.

thí dụ có công ty yêu phải nộp nhiều giấy tờ, thời gian duyệt hồ sơ lâu nhưng lãi suất thấp hơn. Trong khi đó, đơn vị khác lại đề nghị hồ sơ vay gồm những giấy tờ căn bản và thời gian duyệt chóng vánh, trái lại, khi đó lãi suất hàng tháng cao hơn. Việc lựa chọn công ty tài chính hiệp với kế hoạch của bản thân có thể coi là yếu tố quan yếu nhất bảo đảm cho quá trình mua trả góp diễn ra trơn tru.

Người dùng cũng cần tìm hiểu kỹ những quy định về trả góp, các mục về quyền hạn và bổn phận trước khi ký giao kèo. Đừng ngại hỏi các nhân viên tham mưu nếu có thắc mắc để bảo đảm không chịu bất cứ thiệt hại nào.

lựa chọn nơi mua sắm tin

Khi quyết định mua trả góp, quá trình trả tiền hàng tháng sau đó sẽ liên quan phần đông tới công ty tài chính nhưng nơi người dùng mua sản phẩm cũng đóng vai trò quan trọng. chọn lọc được một nơi mua sắm đáng tin tưởng.# đồng nghĩa với việc gạn lọc được các công ty tài chính uy tín.

Những hệ thống bán lẻ uy tín liên kết với rất ít đối tác tài chính mà họ tin cẩn, mang lại lợi. thật sự cho khách hàng. Hệ thống rộng lớn ở khắp nơi sẽ thuận tiện cho việc đóng tiền trả góp hàng tháng. ngoại giả, người dùng cũng phải tính đến sự tin của sản phẩm bán ra, hệ thống rộng lớn sẽ thuận tiện cho việc đóng tiền trả góp hàng tháng.

Trả góp không yêu cầu người dùng có sẵn khoản tiền lớn để sở hữu sản phẩm công nghệ mình thích, nhưng đòi hỏi nguồn tài chính cá nhân vững để có thể hoàn thành hiệp đồng mà không bị phạt.Sẵn sàng về tài chính

bình thường, sau khi trả trước một phần tiền (30-70% giá trị máy tùy chọn lựa), người dùng sẽ có nhiều kỳ hạn trả góp gồm 3, 6, 9, 12 hoặc 24 tháng. Trong thời kì này, mỗi tháng họ phải tính sổ một khoản một mực với công ty tài chính. Do đó, sở hữu nguồn thu nhập ổn định sẽ giúp người dùng yên tâm hơn với giao kèo của mình, tránh các khoản tiền phạt vì nộp trễ (thí dụ mỗi ngày trễ sẽ tăng 5.000 đồng so với số tiền phải trả hàng tháng) hoặc mất khả năng chi trả.

Thông thường các công ty tài chính yêu cầu khách hàng là đối tượng đi làm có thu nhập ổn định từ 6 triệu đồng một tháng trở lên (đối với các sản phẩm mua có giá trị lớn trên 10 triệu đồng).

Duyệt hồ sơ trả góp

Với nhiều người sử dụng dịch vụ trả góp thì việc duyệt hồ sơ đôi khi trở thành “cơn ác mộng” vì phải cung cấp đầy đủ giấy tờ, chờ đợi, chạy tới chạy lui tại để bổ sung hồ sơ nếu thiếu. Nếu không may mắn, quá trình chuẩn bị hồ sơ và nộp này có thể thất bại vì hồ sơ không được duyệt.

Người dùng vẫn được hưởng các chính sách bảo hành sản phẩm như bình thường, kèm các khuyến mãi theo sản phẩm nếu có, chính sách đổi trả miễn phí trong 14 ngày… Trong tháng 6, khi mua các model như Galaxy S6, S6 Edge, HTC One M9, Lumia 540, Oppo R5 và iPad trên 10 triệu đồng tại Thế giới Di động, khách hàng được trả góp lãi suất 0%, trả trước một khoản tiền ép tùy sản phẩm.Hiện Thế giới Di động hỗ trợ người dùng làm hồ sơ trả góp trực tuyến thông qua website của hãng. Thao tác thực hiện đơn giản, chỉ cần nhập các thông báo cá nhân vào mục mua trả góp để viên chức gọi điện và tham mưu từ các bước dự mua. Kết quả sẽ được thông báo trong vòng 30 phút (công ty tài chính PPF) hoặc trong 4 giờ (công ty tài chính ACS). Nếu được duyệt, người dùng chỉ cần đến siêu thị Thế giới Di động gần nhất để lấy sản phẩm, hoặc nhận giao hàng tận nhà.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *