Tư vấn cách vay vốn kinh doanh thuận lợi nhất

Nhu cầu vay vốn kinh doanh ngày càng nhiều, kéo theo đó là các dịch vụ cho vay vốn làm kinh doanh ngày càng đa dạng. Bạn có thể vay vốn dễ dàng tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng, định chế….

vay-von-kinh-doanh

Vay vốn làm kinh doanh

Vay vốn kinh doanh là gì?

Vay vốn kinh doanh là hình thức vay vốn với mục đích làm kinh doanh. Hình thức cho vay này nhằm hỗ trợ các đối tượng cần có tiền để làm ăn kinh doanh một cách nhanh chóng thay vì phải tích cóp trong thời gian lâu dài.

Hiện có hai dạng vay vốn kinh doanh vay món và vay hạn mức, phục vụ cho nhu cầu kinh doanh lâu dài. Khi có đầy đủ các điều kiện về hồ sơ vay vốn bên phía ngân hàng, công ty tài chính sẽ giải ngân theo hình thức tiền mặt hoặc chuyển khoản, 1 lần hoặc nhiều lần cho đến khi người vay nhận đủ khoản vay.

Đặc điểm, hình thức của vay vốn kinh doanh

Hiện có hai hình thức vay vốn kinh doanh đó là vay hạn mức và vay món:

vay-von-kinh-doanh2

Hiện có hai hình thức vay vốn kinh doanh 

* Vay theo hạn mức:

Khi vay vốn kinh doanh theo hạn mức, người vay sẽ được cung cấp hạn mức nhất định trong 1 khoảng thời gian cụ thể để hoàn trả nợ. Khoản vay này sẽ giúp bạn có thể bổ sung nguồn vốn đã có, bổ sung nguồn vốn lưu động để có thể thực hiện những hoạt động kinh doanh của mình một cách nhanh chóng.

Thời hạn vay thường tối đa từ 12-24 tháng, tùy thuộc vào mong muốn bên vay và hoàn trả theo từng thời điểm đã thống nhất trước đó với mức lãi tương ứng được đề cập trong khế ước nhận nợ.

Hình thức vay theo hạn mức tạo thuận lợi hơn cho những trường hợp người vay có hoạt động kinh doanh ổn định và có nguồn thu cụ thể, thể hiện được nhu cầu vay vốn để mở rộng kinh doanh.

* Vay món:

Là hình thức vay vốn kinh doanh được cấp theo món dựa trên những hợp đồng tín dụng cụ thể. Hình thức này giúp người vay bổ sung được nguồn vốn lưu động ngắn hạn một cách nhanh nhất để có thể nâng cao cơ sở vật chất, thiết bị, máy móc cần thiết, tăng cường chất lượng, mở rộng khả năng sản xuất kinh doanh của mình đạt hiệu quả và chất lượng hơn.

Thời hạn vay và phương thức trả của vay món dựa trên từng dạng:

+ Vay bổ sung vốn lưu động ngắn hạn, trả lãi hàng tháng kèm theo trả gốc theo tháng, hoặc quý theo từng đợt

+ Vay bổ sung vốn kinh doanh trả góp dài hạn, đầu tư tài sản cố định và thời hạn kéo dài lên nhiều năm. Hình thức trả cũng theo tháng, quý hoặc quý cùng mức lãi được quy định trước đó.

Điều kiện giúp bạn vay vốn kinh doanh dễ dàng

Điều kiện vay vốn kinh doanh

Điều kiện vay vốn kinh doanh

Để được vay vốn kinh doanh cá nhân người đi vay cần có các điều kiện như:

- Nằm trong độ tuổi từ 18 cho đến 70 tuổi. Người bảo lãnh khoản vay cũng nằm trong độ tuổi từ 18 tuổi và nhỏ hơn 80 tuổi.

- Bên đi vay và bên bảo lãnh cần có mối quan hệ thân thiết, ruột thịt với nhau. (Vd: như vợ chồng, bố mẹ, anh chị em, ông bà, con dâu con rể…)

- Đã có đăng kí kinh doanh, đăng kí xin giấy phép kinh doanh theo quy định của Nhà nước và có hoạt động sản xuất kinh doanh trong cùng lĩnh vực, ngành nghề với thời gian tối thiểu 12 tháng tính đến thời điểm vay vốn.

- Ngoài ra bên đi vay có mục đích vay kinh doanh rõ ràng, đảm bảo khả năng để trả được nợ.

Để được vay vốn kinh doanh dễ dàng với lãi suất ưu đãi nhất, cá nhân đi vay nên chọn thời điểm thích hợp và chuẩn bị điều kiện cũng như chứng minh được khả năng trả nợ của mình. Lưu ý, hãy tìm hiểu kĩ càng về các loại phí và cách tính lãi suất trước khi kinh doanh, xin vay vốn cũng như dịch vụ cho vay vốn kinh doanh phù hợp nhất.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *