Tư vấn: Có nên mua xe trả góp hay không?

Bạn đang băn khoăn không biết có nên mua xe trả góp hay không? Nên mua bằng cách nào và mua xe trả góp như thế nào? Để giải đáp câu hỏi này, mời bạn cùng tìm hiểu những lợi ích và hạn chế cũng như cách mua xe trả góp qua bài viết sau.

Xem thêm: Tất cả những gì bạn cần biết khi mua xe ô tô trả góp

co-nen-mua-xe-tra-gop-khong

Có nên mua xe trả góp hay không?

1. Mua xe trả góp có lợi ích gì?

- Lãi suất cho vay mua trả góp rất thấp (thấp hơn nhiều so với việc vay vốn kinh doanh) khoản tiền nhàn rỗi từ vay mua xe trả góp bạn có thể tái đầu tư cho hoạt động kinh doanh. Theo đó đó, bạn còn được phát hành thẻ tín dụng không phải ký quỹ với hạn mức tiêu dùng từ 20 đến 50 triệu đồng/tháng.

- Số tiền trả trước ít và nhận được xe ngay: Đây được xem là ưu điểm lớn nhất của mua xe trả góp. Chỉ với số tiền tiền bạn có ban đầu khoảng 10-30% giá trị xe, bạn có thể có trong tay một chiếc xe mong muốn. Vì vậy, với những người có mức thu nhập ổn định, bạn có thể làm chủ được mua xe trả góp.

- Thủ tục mua xe đơn giản, nhanh chóng: Bạn chỉ cần liên hệ với các đại lý bán xe hoặc các ngân hàng để được tư vấn và tiến hành mua xe với thủ tục tiện lợi. Bạn sẽ có thể sở hữu chiếc xe ưa thích chỉ trong vòng khoảng 4 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo nhiều nơi để có thể có được chính sách mua xe tốt nhất.

- Thời gian trả góp linh hoạt, dễ dàng: Phụ thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh bản thân mà bạn có thể lựa chọn thời gian hoàn trả tiền nợ một cách linh hoạt trong khoảng 6 đến 12 tháng.

- Được dùng chính chiếc ô tô mua làm tài sản đảm bảo: Bạn không cần thế chấp bằng tài sản nhà cửa hay sổ đỏ, bạn có thể dùng chính chiếc xe vừa mua để thế chấp.

mua xe ô tô trả góp

Lợi ích khi mua xe ô tô trả góp

2. Hạn chế của mua xe trả góp

Bên cạnh những ưu điểm của mua xe trả góp được kể trên thì vẫn còn những mặt hạn chế như sau:

- Phải trả số tiền cao hơn giá trị thực tế của xe: Khi mua xe trả góp đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải trả một số tiền mua xe lớn hơn giá niêm yết của xe.

- Phải trả tiền định kỳ hàng tháng: Nếu bạn mua một chiếc xe có giá trị cao, bạn cần phải trả một khoản tiền lãi và tiền gốc trong khoảng thời gian dài và với số tiền lãi khá cao. Điều này sẽ là gánh nặng của bạn vì ngoài tiền lãi bạn còn phải trả thêm các khoản tiền khác như phí bảo hiểm, bảo dưỡng, nhiên liệu… và các nguồn lãi suất khác như phí bảo hiểm tín dụng, phí quản lí tín dụng…

- Phải chịu mức lãi suất cao hơn: Một số công ty cho vay mua xe trả góp có mức lãi suất cao, điều này làm cho người vay khốn đốn khi phải trả lãi.

- Mất nhiều thời gian mới lấy được xe: Để nhận được xe bạn phải trải qua thủ tục thẩm định và duyệt hồ sơ kỹ càng. Điều này sẽ làm mất khá nhiều thời gian của bạn.

vay-mua-xe-oto-tra-gop

Cho mua xe ô tô trả góp không lãi suất

3. Vậy có nên mua xe trả góp hay không?

Có nên mua xe trả góp hay không còn tuỳ thuộc vào nhu cầu và mức thu nhập của từng người. Trước khi quyết định thì hãy tính toán thật cẩn thận và suy xét thật kỹ. Chỉ nên mua xe trả góp khi thực sự cần thiết và có nguồn thu nhập ổn định và tính toán thật kỹ về vấn đề chi trả lãi suất vay hàng tháng. Tuyệt đối không nên ký hợp đồng khi chưa rõ về bất cứ điều khoản gì.

Bạn hoàn toàn nên mua xe trả góp nếu có trong tay khoảng 30 - 50% giá trị chiếc xe. Việc mua xe trả góp sớm giúp bạn nâng cấp phương tiện giao thông. Đây là bước đệm giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc cũng như dễ thành công trong cuộc sống.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về vấn đề: “có nên mua xe trả góp hay không?” Hi vọng rằng với những thông tin này sẽ giúp bạn có được quyết định và lựa chọn sáng suốt nhất.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *