Vay tiền không thế chấp lợi bất cập hại không phải ai cũng biết

Vay tiền không thế chấp - Cách vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo là hình thức hỗ trợ cho vay vốn được nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây. Bởi những ưu điểm được vay tiền nhanh nóng với số tiền được vay lớn. Song bên cạnh đó hình thức vay tiền này còn tồn tại nhiều hạn chế không phải ai cũng biết.

Những rủi ro khi vay tiền không thế chấp

* Ngập trong đống nợ vì vay tiền không thế chấp

vay-tien-khong-the-chap1

Nợ trồng nợ vì vay không thế chấp

Vay tiền không thế chấp thường người vay phải chịu lãi suất cao hơn rất nhiều. Do vậy đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng khách hàng ngập trong đống nợ vì không trả đúng hẹn và đủ số tiền vay. Do vậy bạn cần có phương án trả nợ phù hợp, trả nợ đúng hẹn là cách vay tiêu dùng thông minh để tránh rơi vào tình trạng ngập trong đống nợ.

* Vay tiền không thế chấp dễ rơi vào bẫy tín dụng đen

Vay tiền không thế chấp hay còn là hình thức vay tín chấp, không cần có tài sản đảm bảo. Vì nhu cần cần tiền gấp, muốn vay tiền nhanh nóng nên dễ dàng ký vào hợp đồng vay vốn mà không hiểu rõ về các điều kiện cũng như lãi suất sau đó.

Mặt khác vì muốn giải ngân nhanh, nhiều nhân viên tín dụng đánh lừa khách hàng bằng những hình thức ưu đãi đặc biệt nhưng thực chất nó hoàn toàn không có lợi cho người vay chút nào. Do đó việc nhắm mắt vay bữa dễ khiến bạn rơi vào bẫy tín dụng đen.

==> Cẩn trọng với bẫy tín dụng đen dịp cuối năm

* Nỗi lo bị đe dọa thu hồi nợ 

Lo lắng bị đe dọa thu hồi nợ có ở bất cứ hình thức cho vay nào, trong đó vay tiền không thế chấp thường sảy ra nhất, vì rủi ro lớn nhất của hình thức cho vay này vẫn là vấn đề thanh toán nợ. Khách hàng phải chi trả tất  khoản vay cả gốc lẫn lãi cùng lúc (đây là một nỗi lo lớn lớn).

Bên cạnh đó cũng chính vì lãi suất của hình thức vay tiền nhanh nóng không cần có tài sản thế chấp quá cao nên không ít người đã phải bán tài sản để trả nợ. Nếu không thanh toán đúng thời hạn thì các đối tượng xấu sẽ tìm đến đe dọa và hành hung hoặc quậy phá.

Vay tiền không thế chấp lợi bất cập hại

vay-tien-khong-the-chap

Lợi bất cập hại khi vay tiền không thế chấp

Thời gian gần đây, không ít người tiêu dùng đã trở thành con nợ không thời hạn khi trót vay tiền của các đối tượng cho vay nặng lãi núp bóng dưới loại hình vay tiền mặt nhanh không cần thế chấp. Với tình trạng nợ trồng nợ do lãi mẹ đẻ lãi con mà bạn không lường trước được.

Thực tế có nhiều người phải bán nhà, bán đất để trả nợ. Có thể nói rằng, đây là hình thức vay tiền không thế chấp lợi bất cập hại, thậm chí còn rất nguy hại cho cuộc sống sinh hoạt của gia đình người đi vay.

Do vậy, bạn cần hết sức cảnh giác, chỉ nên vay tiền không thế chấp khi thực sự cần thiết, và tìm hiểu rõ về hình thức vay cũng như vay tiền tại các địa chỉ uy tín. Không nên tham gia vay mượn ở các tổ chức, cá nhân hoạt động bất hợp pháp kể cả về mặt kinh tế và những rủi ro khác có liên quan. Đừng vì một chút nhẹ dạ cả tin hay lợi ích nhận được trước mắt mà đánh mất giá trị và quyền lợi của bản thân.

Có thể bạn quan tâm:

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *